วันที่26มิถุนายน2565โรงเรียนจุมปีวนิดาภรณ์ เทศบาลเมืองน่าน (บ้านภูมินทร์) จัดกิจกรรมทำบุญครบรอบ100ปี ก่อตั้งโรงเรียน และกิจกรรมเปิดบ้านจุมปีฯสู่วิถีพอเพียง ช่วงเช้าโรงเรียนมีกิจกรรมทำบุญใส่บาตร ต่อจากนั้นชมการบรรเลงดนตรีไทย การกล่าวต้อนรับด้วยภาษาจีน ภาษาอังกฤษ ภาษาไทย และภาษาท้องถิ่น นางพิลาสีนี ถาริยะวงศ์วนิช ผู้อำนวยการโรงเรียนจุมปีวนิดาภรณ์ เทศบาลเมืองน่าน (บ้านภูมินทร์) กล่าวรายงานกิจกรรม และนายสุรพล เธียรสูตร นายกเทศมนตรีเมืองน่าน ประธานกล่าวเปิด ตีกลองปูจาและตัดริบบิ้นเปิดงาน ประธานและแขกผู้มีเกียรติมอบทุนการศึกษาให้นักเรียน จำนวน 17 ทุน ประธานพิธีมอบเกียรติบัตรให้กับครูที่ไม่วันลาและปฏิบัติงานดีเด่นในปีการศึกษา2564 ชมการแสดงของนักเรียนปฐมวัยและนักเรียนระดับประถมศึกษา ประธานในพิธี แขกผู้มีเกียรติ ผู้ปกครอง เยี่ยมชมเจ้าบ้านน้อยที่ดีนำเสนอกิจกรรมเด่นตามแหล่งเรียนรู้ในสถานศึกษาที่ส่งผลให้ได้รับรางวัลต่าง ๆ และชมผลงานทางวิชาการของคณะครูและนักเรียนแต่ละชั้นเรียน ช่วงบ่ายโรงเรียนต้อนรับองค์ผ้าป่าสามัคคีมหากุศล เพื่อกองทุนส่งเสริมการศึกษาเนื่องในโอกาสครบรอบ100ปีการก่อตั้งโรงเรียนจาก11ชุมชน โดยพระเดชพระคุณ พระสุนทรมุนี รองเจ้าคณะจังหวัด เจ้าอาวาสวัดมิ่งเมือง และเป็นกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน และศิษย์เก่าของโรงเรียน ที่เมตตานำคณะองค์ผ้าป่าจากชุมชนร่วมถวายและมีองค์ผ้าป่าจากเทศบาลเมืองน่าน ร่วมในครั้งนี้ ทางโรงเรียนขอขอบพระคุณพระเดชพระคุณ พระสุนทรมุนี และกรรมการสถานศึกษา กรรมการมูลนิธิ หัวหน้าชุมชนโซนใต้ และโรงเรียนเครือข่าย และหน่วยงานราชการ ทุกท่านที่เมตตามาร่วมงานเปิดบ้านและร่วมทำบุญ ร่วมจัดนิทรรศการในครั้งนี้