วันที่20สิงหาคม2565โรงเรียนจุมปีวนิดาภรณ์ เทศบาลเมืองน่าน (บ้านภูมินทร์) จัดอบรมการปฐมพยาบาลเบื้องต้นแก่บุคลากรในโรงเรียน
วันที่20สิงหาคม2565นางพิลาสีนี ถาริยะวงศ์วนิช ผู้อำนวยการโรงเรียนจุมปีวนิดาภรณ์ เทศบาลเมืองน่าน (บ้านภูมินทร์) มอบหมายให้งานฝ่ายอนามัยจัดโครงการโรงเรียนปลอดภัย ภาคีร่วมใจ พัฒนาตามหลักความพอเพียง (กิจกรรมอบรมการปฐมพยาบาลเบื้องต้นแก่บุคลากรในโรงเรียน) โดยโรงเรียนได้รับเกียรติจาก นางอริสา บุญสม รองนายกเทศมนตรี เป็นประธานในพิธี นายประสาท ศรีสวัสดิ์ หัวหน้าฝ่ายบริหาร กองการศึกษาเทศบาลเมืองน่าน ร่วมเป็นแขกผู้มีเกียรติ ซึ่งการอบรมการปฐมพยาบาลเบื้องต้นในครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก นางสาวภัคชุลี ไชยสุธรรม และนางสาวธัญจิรา อัครนาวินวงศ์ เจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลน่าน มาให้ความรู้เกี่ยวกับการปฐมพยาบาลผู้ที่ภาวะการเจ็บป่วยฉุกเฉิน (เป็นลม หมดสติ ช็อค ชัก ไฟไหม้ น้ำร้อนลวก สิ่งแปลกปลอมและสารพิษเข้าสู่ร่างกาย) การสำลักสิ่งแปลกปลอมอุดกั้นหลอมลม การช่วยเหลือคนจมน้ำ และการเคลื่อนย้ายผู้ป่วย