วันที่4มีนาคม2567 โรงเรียนจุมปีวนิดาภรณ์ เทศบาลเมืองน่าน (บ้านภูมินทร์) จัดกิจกรรมกิจกรรม “บอกฮักต้องกระซิบ บอกฟิต (FIT) ต้องตะโกน” ตามโครงการสื่อสร้างสรรค์และกิจกรรมเพื่อรณรงค์โภชนาการสมวัย “อย่าปล่อยให้เด็กอ้วน ลด หวาน มัน เค็ม เพิ่มผักและผลไม้” ภายใต้ธีม กระซิบฟิต (FIT) บันลือโลก
วันที่4มีนาคม2567 นางอริสา บุญสม รองนายกเทศมนตรีเมืองน่าน ได้รับมอบหมายจากนายสุรพล เธียรสูตร นายกเทศมนตรีเมืองน่าน ให้มาเป็นประธานเปิดกิจกรรม “บอกฮักต้องกระซิบ บอกฟิต (FIT) ต้องตะโกน” ตามโครงการสื่อสร้างสรรค์และกิจกรรมเพื่อรณรงค์โภชนาการสมวัย “อย่าปล่อยให้เด็กอ้วน ลด หวาน มัน เค็ม เพิ่มผักและผลไม้” ภายใต้ธีม กระซิบฟิต (FIT) บันลือโลก โดย นางปริชญา มิ่งเชื้อ ผู้อำนวยการกองการศึกษา เทศบาลเมืองน่าน นางพิลาสินี ถาริยะวงศ์วนิช ผู้อำนวยสถานศึกษา คณะครู ร่วมต้อนรับคณะประเมินจากสำนักงานกองทุนสร้างเสริมสุขภาพ (สสส. ) โดยเป้าหมายผู้เข้าร่วม นักเรียน ผู้ปกครอง ระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 4-5 โรงเรียนเครือข่ายใกล้โรงเรียน คือ โรงเรียนราชานุบาล กิจกรรมมีดังนี้ การแสดง “แดนซ์กระจาย สไตล์ปู่ย่า” นิทรรศการแดนซ์กระจาย สไตล์ปู่ย่านิทรรศการกระซิบฮัก กระซิบฮู้ นิทรรศการตะโกน โอ้โห..ลำแต้ ๆ และนิทรรศการการอ่านฉลากโภชนาการอาหารตามสีสัญญาณไฟจราจร ทางโรงเรียนขอขอบคุณ ผู้บริหารเทศบาลเมืองน่าน สำนักงานกองทุนสร้างเสริมสุขภาพ ที่สนับสนุนงบประมาณ และคณะกรรมการประเมินโครงการ และผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทุกท่านที่ให้คำแนะนำแก่โรงเรียนในครั้งนี้